/Tin tức & Sự kiện/Tin tức - Sự kiện/Tin nổi bật (Mục tin tức)/

Tân sinh viên K20 nhận xét về AI sau buổi học định hướng

Tin tức & Sự kiện

Dù mới chỉ được hướng dẫn ứng dụng các công cụ AI trong học tập qua buổi học định hướng ngày 21/9, tân sinh viên K20 Trường ĐH FPT phân hiệu TP. HCM đã học được không ít kiến thức AI hữu ích và sẵn lòng chia sẻ lại “thu hoạch” của mình.

Hành trình khám phá AI – Từ sự tò mò đến hứng khởi

Thái Ngọc Thảo Vi, tân sinh viên K20 chuyên ngành Quan hệ Công chúng, chia sẻ cảm xúc của mình khi lần đầu nghe đến khóa học AI: “Lúc đầu, mình nghĩ AI chỉ là một công nghệ xa vời mà chỉ có dân IT hay kỹ sư công nghệ mới sử dụng. Nhưng ngay trong buổi học đầu tiên, mình đã thực sự choáng ngợp bởi kết quả mà AI mang lại. Chẳng hạn, AI có thể giúp mình tìm kiếm tài liệu, tóm tắt thông tin nhanh chóng và hỗ trợ mình trong việc lên ý tưởng một cách hiệu quả hơn.”

Thảo Vi cũng thừa nhận rằng, trước đây, cậu chưa bao giờ nghĩ rằng AI lại có thể trở thành một trợ thủ đắc lực đến vậy. “Mình rất bất ngờ khi AI có thể giúp giải quyết những bài toán hóc búa, thậm chí là đưa ra các đề xuất hữu ích khi làm bài tập. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất học tập lên rất nhiều.”

Tân sinh viên K20 Trường Đại học FPT tại buổi hướng dẫn ứng dụng các công cụ AI trong học tập.

Sự hỗ trợ từ AI – Không chỉ là công cụ, mà là người bạn đồng hành

Nguyễn Vũ Gia Hân, một bạn nữ đam mê công nghệ, bày tỏ sự hứng khởi sau khi tham gia khóa học: “AI không chỉ là một công cụ giúp mình hoàn thành nhiệm vụ học tập, mà nó còn như một người bạn đồng hành. Mình đã có thể giao tiếp với AI để đặt câu hỏi, yêu cầu AI giải thích những kiến thức khó hiểu một cách đơn giản hơn. Điều này giúp mình cảm thấy việc học không còn quá áp lực như trước.”

Gia Hân cũng chia sẻ rằng sau buổi học, bạn đã sử dụng các công cụ AI để tạo ra các kế hoạch học tập cá nhân hóa. “AI có thể dựa trên thói quen học tập của mình để đưa ra những gợi ý tốt nhất, giúp mình tập trung vào các phần quan trọng và hiệu quả hơn. Mình cảm thấy rất thú vị khi có thể tự điều chỉnh tốc độ học của mình với sự hỗ trợ của AI.”

K20 hào hứng sau khi thực hành các kỹ năng ứng dụng AI tại buổi học Orientation.

Nhìn về tương lai – Công nghệ AI mở ra những chân trời mới

Với sự phát triển mạnh mẽ của AI, sinh viên K20 của Trường Đại học FPT không chỉ dừng lại ở việc học để thi cử, mà còn biết cách tận dụng công nghệ để nâng cao kỹ năng và phát triển bản thân. Khóa học về AI đã mở ra một chân trời mới, giúp sinh viên nhìn nhận việc học tập theo một cách hoàn toàn khác.

Nguyễn Thành Tài, một sinh viên chuyên ngành Hệ thống Thông tin, cũng chia sẻ: “Mình vốn học về công nghệ nên cũng không quá xa lạ với AI, nhưng phải đến khóa học AI này, mình mới nhận ra công nghệ có sức mạnh trong nhiều  lĩnh vực khác nhau đến vậy. AI đã giúp mình tìm hiểu sâu hơn về các mô hình kinh doanh, dự báo xu hướng thị trường và thậm chí là phân tích dữ liệu. Điều này thực sự mở ra rất nhiều cơ hội cho tương lai.” Cậu còn hóm hỉnh kể là hồi đầu cậu sợ AI sẽ cướp việc của mình, nhưng hiểu AI và biết dùng AI rồi thì thấy tự tin hẳn lên.

Sử dụng AI được coi là kỹ năng học tập cần thiết cho mỗi tân sinh viên Trường Đại học FPT.

Khóa học “Tìm kiếm và ứng dụng AI” tại Trường Đại học FPT cho tân sinh viên K20 không chỉ mang lại những kiến thức mới mẻ, mà còn giúp các bạn phát triển kỹ năng học tập và sáng tạo vượt trội. Từ sự tò mò ban đầu, các tân sinh viên Trường Đại học FPT  đã dần khám phá được những tiềm năng vô hạn của AI và dùng nó để hỗ trợ tích cực cho việc học tập.

Những kiến thức AI sơ khởi này hứa hẹn sẽ là bước đệm quan trọng, giúp các tân sinh viên tiến xa hơn trên con đường học tập và sự nghiệp trong tương lai.

Buổi hướng dẫn tân sinh viên ứng dụng các công cụ AI nằm trong tuần lễ định hướng (Orientation week) dành cho tân sinh viên Trường Đại học FPT, nhằm trang bị cho các bạn hiểu biết và kỹ năng cần thiết khi bước vào hành trình học tập đại học.Buổi hướng dẫn đầu tiên được tổ chức cho tân sinh viên Trường Đại học FPT phân hiệu TPHCM vào 21/9, triển khai lần lượt tại các phân hiệu của Trường Đại học FPT trên toàn quốc theo lịch của chương trình tuần lễ định hướng cho tân sinh viên tại các phân hiệu của trường.Trước đó, Trường Đại học FPT tổ chức nhiều hoạt động ứng dụng AI vào giáo dục, đặc biệt đã tổ chức chuỗi chương trình đào tạo về AI thu hút gần 10.000 giáo viên THPT trên cả nước tham gia. Đây được xem là một hoạt động giáo dục vì cộng đồng nhằm bắt nhịp xu hướng công nghệ hiện diện trong đời sống.