/Tin tức & Sự kiện/Tin tức - Sự kiện/

Trường Đại học FPT phối hợp cùng viện nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) – Bộ Giáo dục tổ chức trường hè Toán học 2024

Tin tức & Sự kiện

Ngày 08/07/2024, diễn ra khai mạc Trường hè Toán học dành cho sinh viên, thu hút 173 sinh viên xuất sắc đến từ 36 trường đại học trên cả nước. Đây là một trong những hoạt động thường niên của Chương trình Toán nhằm hỗ trợ đào tạo nhân tài và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Toán học.

Trường hè Toán học sẽ diễn ra trong vòng 2 tuần từ 08/07-21/07 tại Đại học FPT Quy Nhơn, đối tượng là sinh viên các ngành thuộc lĩnh vực Toán và ứng dụng như: Toán học, Khoa học tính toán, Khoa học dữ liệu, Toán ứng dụng, Toán cơ, Toán tin, Thống kê và Sư phạm Toán thuộc các cơ sở giáo dục đại học trên toàn quốc.

Tại Trường hè Toán học các bạn sinh viên sẽ được học về các chủ đề như: cơ sở toán học cho học máy, nhập môn giải tích Fourier và một số ứng dụng, mô đun trên miền chính và dạng chuẩn của tự đồng cầu tuyến tính.

Ngoài ra, chương trình còn có phần chia sẻ chuyên đề của hai giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ Trường Đại học FPT: Thầy Trần Trọng Huỳnh sẽ chia sẻ về chủ đề “Application of Machine Learning in Forecasting Market Return Rates” và Thầy Huỳnh Công Việt Ngữ sẽ trình bày về chủ đề “Application of Fourier Transformation in AI”. Đây là cơ hội vô cùng quý giá để sinh viên tham gia, học hỏi và phát triển bản thân trong lĩnh vực Toán học và Trí tuệ nhân tạo.

Bên cạnh đó, trong 2 tuần này các bạn sinh viên sẽ lưu trú tại ký túc xá Đại học FPT Quy Nhơn. Tại đây, các bạn sẽ được tận hưởng cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi cùng các dịch vụ như một sinh viên Đại học FPT thực thụ.

Hy vọng rằng các bạn sinh viên tham gia Trường hè Toán học 2024 sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ tại Đại học FPT Quy Nhơn.