/Tin tức - Sự kiện/Hoạt động vì cộng đồng/Kết nối doanh nghiệp/

Trường Đại học FPT triển khai hợp tác cùng tỉnh Cà Mau trong chương trình OCOP

Kết nối doanh nghiệp

Sáng 07/03, đại diện trường Đại học FPT đã có buổi gặp gỡ cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài chính, Sở Công Thương, Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp, Phòng Kinh tế thành phố Cà Mau, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện, Chi cục Phát triển nông thôn để trao đổi một số nội dung liên quan đến đề xuất hợp tác phát triển chương trình OCOP tỉnh Cà Mau.

Sáng 07/03, trường Đại học FPT đã có buổi gặp gỡ cùng các lãnh đạo tỉnh Cà Mau để triển khai hợp tác phát triển chương trình OCOP.

Việc phát triển kinh tế xã hội ở Việt Nam nói chung và các tỉnh miền Nam nói riêng, trong đó có Cà Mau, là nhiệm vụ cấp thiết và đang được Nhà nước quan tâm hàng đầu. Trong đó, chương trình quốc gia “OCOP – Mỗi Xã Một Sản Phẩm” ra đời nhằm tạo điều kiện khai thác các thế mạnh của từng địa phương, góp phần cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người dân trong khu vực. Tuy nhiên, việc triển khai chương trình OCOP, cũng như phát triển kinh tế nông thôn, còn gặp nhiều khó khăn và rất cần sự chung tay góp sức từ các nguồn lực của Nhà nước và xã hội.

Hưởng ứng theo sự hợp tác phát triển toàn diện của tỉnh Cà Mau và Tập đoàn FPT, ký kết ngày 17/05/2023, trong đó có việc hỗ trợ phát triển lợi thế địa phương trong các lĩnh vực nông nghiệp và thủy hải sản. Trường đại học FPT nhận thấy các thế mạnh của trường phù hợp và có thể đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh Cà Mau nên đã ngỏ ý mong muốn được hợp tác với phía tỉnh Cà Mau trong giai đoạn tới, đặc biệt ở chương trình OCOP. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để trường đại học FPT góp phần tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng và xã hội.

Lần hợp tác này không chỉ tạo ra giá trị ngay lập tức cho cộng đồng và xã hội mà còn định hình một mô hình hợp tác mang tính bền vững và lâu dài.

Tại buổi gặp gỡ, các đại diện của Trường Đại học FPT đã trình bày những kế hoạch cụ thể về việc hỗ trợ phát triển chương trình OCOP tại tỉnh Cà Mau. Đây cũng là một trong những hoạt động nổi bật của nhà trường trong năm 2024. Kế hoạch bao gồm một số hoạt động cụ thể nhằm thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm OCOP của địa phương thông qua việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng từ sinh viên năm cuối của trường. Sinh viên sẽ được tham gia vào các công việc thực tế tại các doanh nghiệp địa phương, dưới sự giám sát của các giảng viên và chuyên gia có chuyên môn và kinh nghiệm trong ngành. Đặc biệt, chỉ tiêu được đề ra là có năm đến mười đề tài tốt nghiệp được triển khai trong năm nay cho các doanh nghiệp tại tỉnh Cà Mau. Qua đó, hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng kế hoạch kinh doanh, phát triển kênh phân phối, các hoạt động quảng bá, nghiên cứu tìm thị trường đầu ra cho các sản phẩm OCOP.

Đại diện trường Đại học FPT trình bày những kế hoạch cụ thể về việc hỗ trợ phát triển chương trình OCOP tại tỉnh Cà Mau.

Ngoài ra, Trường Đại học FPT cũng cam kết hỗ trợ trong việc xây dựng một nền tảng cho mối quan hệ chiến lược lâu dài giữa địa phương và trường. Cơ hội này không chỉ tạo ra giá trị ngay lập tức cho cộng đồng và xã hội mà còn định hình một mô hình hợp tác mang tính bền vững và lâu dài. Điều này phản ánh tinh thần hợp tác và trách nhiệm xã hội mà Trường Đại học FPT cam kết đem lại cho cộng đồng và cho sự phát triển bền vững của địa phương. Qua việc hỗ trợ phát triển chương trình OCOP, trường Đại học FPT hy vọng sẽ cùng tỉnh Cà Mau tạo ra những bước tiến mới, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và tạo ra cơ hội phát triển cho người dân địa phương.

Theo Ngọc Thoa – Đại học FPT.

5/5 - (1 bình chọn)