/Tin tức & Sự kiện/Tin tức - Sự kiện/

TRƯỜNG ĐH FPT ĐẠT CHỨNG NHẬN KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CƠ SỞ GIÁO DỤC (CHU KỲ 2)

Tin tức & Sự kiện

Ngày 10/7/2024, Trường Đại học FPT đã vinh dự đón nhận Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục (chu kỳ 2) từ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA – SAIGON). Chứng nhận này có giá trị đến hết ngày 9/7/2029, khẳng định sự nỗ lực không ngừng nghỉ của nhà trường trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và đảm bảo tiêu chuẩn giáo dục cao nhất.

Theo quyết định của Trung tâm CEA – SAIGON, Trường ĐH FPT đã xuất sắc đạt tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, với điểm trung bình của các tiêu chuẩn trong từng lĩnh vực như sau:

• Lĩnh vực Đảm bảo chất lượng về chiến lược: 4,72/7
  • Lĩnh vực Đảm bảo chất lượng về hệ thống: 4,49/7
  • Lĩnh vực Đảm bảo chất lượng về thực hiện chức năng: 4,64/7
  • Lĩnh vực Kết quả hoạt động: 4,65/7

Đặc biệt, không có tiêu chuẩn nào có điểm trung bình dưới 2,0, cho thấy mức độ nhất quán và chất lượng cao trong mọi khía cạnh hoạt động của nhà trường.

Kết quả kiểm định này được đánh giá cao hơn so với chu kỳ trước (năm 2019) và so với mặt bằng chung các trường đã đạt chứng nhận kiểm định cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là một minh chứng rõ ràng cho sự cam kết và cống hiến của Trường ĐH FPT trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

Trước đó, từ ngày 25/3 đến ngày 31/3/2024, Trung tâm CEA – SAIGON đã tiến hành khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục tại trụ sở chính của Trường tại Hà Nội và các phân hiệu tại Đà Nẵng, TP. HCM, Cần Thơ, và Quy Nhơn. Kết quả khảo sát đã khẳng định vị thế và uy tín của Trường ĐH FPT trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Khai mạc khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục của Trường Đại học FPT Hà Nội

Đoàn đánh giá ngoài khảo sát và làm việc tại Trường ĐH FPT phân hiệu TP. HCM.

Đoàn đánh giá ngoài khảo sát và làm việc tại Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ.

Đoàn đánh giá ngoài khảo sát tại Trường ĐH FPT phân hiệu Đà Nẵng.

Đoàn đánh giá ngoài làm việc tại Trường ĐH FPT phân hiệu Quy Nhơn, Bình Định

Ông Bành Tiến Long GS.TS. Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo từng tham gia kiểm định Trường Đại học FPT đợt đầu tiên của chu kỳ 1 giai đoạn năm 2013-2018. Sau 5 năm, giai đoạn 2019-2023, ông đánh giá đơn vị có sự cải tiến và phát triển về quy mô, chất lượng.

Việc đạt được chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục (chu kỳ 2) này không chỉ là một cột mốc quan trọng mà còn là động lực để Trường ĐH FPT tiếp tục phấn đấu, hoàn thiện và phát triển, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của sinh viên, phụ huynh và xã hội.

Đây là minh chứng rõ ràng cho cam kết của nhà trường trong việc cung cấp một nền giáo dục chất lượng, góp phần phát triển bền vững cho xã hội. Với những thành tựu đã đạt được, Trường Đại học FPT tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong việc nâng cao xứ mệnh “Cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho đông đảo người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước.”