/Đội ngũ giảng viên/Hoạt động vì cộng đồng/

Từ võ đường đến tâm lũ: Hành trình góp sức trẻ vì cộng đồng

Hoạt động vì cộng đồng

Hành trình cứu trợ đồng bào vùng lũ đã khép lại, mọi người dần trở về cuộc sống thường nhật và thầy Hà Văn Hiệp lại tiếp tục đồng hành cùng sinh viên với công việc giảng dạy tại Trường ĐH FPT. Nhưng khi nhắc về 5 ngày tham gia cứu trợ đồng bào chịu ảnh hưởng sau bão Yagi, ánh mắt thầy Hiệp vẫn đầy cảm xúc, như thể từng khoảnh khắc nơi vùng lũ vẫn còn hiện hữu rõ trước mắt.

Thầy Hà Văn Hiệp – giảng viên Vovinam tại Trường Đại học FPT lên đường tham gia vào đoàn cứu trợ tình nguyện

Khi nghe tin Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn bị bão Yagi tàn phá nghiêm trọng, thầy Hiệp đã không chút do dự mà quyết định lên đường ngay. “Lúc ấy tôi cũng không nghĩ gì nhiều, chỉ biết làm hết sức có thể để giúp bà con. Tôi kết nối với các mạnh thường quân, MTTQ địa phương, chuẩn bị phương án và gấp rút lên đường mang theo những nhu yếu phẩm cứu trợ”, thầy chia sẻ.

Thầy Hiệp tận tâm chuẩn bị, sắp xếp từng nhu yếu phẩm cứu trợ với mong muốn mang đến sự hỗ trợ tốt nhất cho bà con vùng lũ

Trên chiếc xe cứu trợ, thầy Hiệp không khỏi xót xa khi chứng kiến cảnh quê hương, đất nước chìm trong lũ quét, sạt lở, những ngôi nhà tan hoang, đổ nát… Những hình ảnh ấy càng khiến đoàn cứu trợ thêm quyết tâm hơn bao giờ hết. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo, thầy và mọi người đã trao tận tay hàng trăm phần quà đến người dân vùng lũ.

Thầy Hiệp cùng các mạnh thường quân ủng hộ địa phương khắc phục hậu quả sau bão

Thầy Hiệp chia sẻ thêm: “Khi đến làm nhiệm vụ cùng các đồng chí, tôi nhận thấy rằng địa phương thiếu phương tiện vận chuyển trầm trọng, xe tải khó có thể duy chuyển nhu yếu phẩm một cách nhanh chóng, kịp thời. Vì vậy, địa phương cần nhất những chiếc thuyền để có thể ứng cứu và vận chuyển kịp thời”. Đó chính là lý do những chiếc thuyền cứu hộ cũng được đoàn cứu trợ gửi đến chính quyền địa phương, góp phần quan trọng trong việc di chuyển và cứu trợ trong những ngày này.

Không ngại khó khăn, vất vả, thầy Hiệp đã phát huy tinh thần đại đoàn kết và cam kết “Vì cộng đồng” của người FPT, hết lòng hỗ trợ bà con vùng lũ.

Đối với thầy Hà Văn Hiệp, việc giúp đỡ không phải là nghĩa vụ của bất kỳ ai, mà là sự thôi thúc từ trái tim, từ tình yêu thương dành cho đồng bào. Những việc làm thầm lặng của thầy đã thắp lên ngọn lửa nhân ái, lan tỏa tinh thần đoàn kết và sẻ chia, trở thành tấm gương sáng cho sinh viên Trường Đại học FPT noi theo.