/Trường học hạnh phúc/

Tượng “Self-made man” – Biểu tượng truyền cảm hứng về tinh thần tự học tại trường Đại học FPT

Trường học hạnh phúc

Tọa lạc tại trường Đại học FPT cơ sở Hồ Chí Minh, Hà Nội và Cần Thơ, tượng “Self-made man” là biểu tượng cho triết lý giáo dục và tinh thần của nhà trường. Bức tượng truyền tải thông điệp ý nghĩa về hành trình chinh phục tri thức và ước mơ, khơi dậy niềm cảm hứng cho mỗi sinh viên FPT trên con đường học tập và rèn luyện.

Tượng “Self-made man” tại cơ sở Hồ Chí Minh, gần đây tượng đã được nâng cấp và tu sửa nhằm lan tỏa mạnh mẽ hơn những giá trị cốt lõi của trường Đại học FPT

Hành trình truyền cảm hứng của tượng “Self-made man” bắt đầu từ năm 2020 tại hai cơ cở Hà Nội và Hồ Chí Minh. Mới đây, ngày 18/5/2024 trường Đại học FPT tiếp tục khánh thành bức tượng tại cơ sở Cần Thơ. Bức tượng đã góp phần khẳng định bản sắc và truyền tải thông điệp ý nghĩa đến sinh viên FPT trên khắp cả nước.

Thầy Nguyễn Xuân Phong – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, Giám đốc Phân hiệu Trường Đại học FPT tại Thành phố Cần Thơ đang khánh thành tượng “Self-made man”

Với hình ảnh người đàn ông đang dồn toàn lực nâng đỡ quả địa cầu, tượng “Self-made man” là hiện thân cho thành công nhờ vào sự kiên trì và cố gắng của chính bản thân chứ không phải từ sự hậu thuẫn cũng như các điều kiện bên ngoài. Với triết lý đào tạo của Trường Đại học FPT – giáo dục và đào tạo là tổ chức và quản trị việc tự học của người học, “Self Made Man” chính là những lời nhắn nhủ mà nhà trường muốn gửi đến các thế hệ sinh viên: Mọi thành công đều đến từ chính bàn tay của bản thân, tượng trưng sự cho cố gắng và nỗ lực của các bạn.

Tượng “Self-made man” tại cơ sở Hà Nội

Là điểm nhấn kiến trúc độc đáo, tạo nên cảnh quan ấn tượng cho mỗi campus, tượng “Self-made man” khẳng định thương hiệu và vị thế của Đại học FPT – một môi trường giáo dục năng động, sáng tạo, nơi ươm mầm cho những tài năng tương lai của đất nước, bức tượng được kỳ vọng sẽ truyền cảm hứng cho các Cán bộ, Giảng viên và sinh viên của FPT Edu, để mỗi cá nhân luôn có tinh thần tạo dựng cho mình những phẩm chất cần thiết, chủ động xây dựng tương lai. Ngoài ra, bức tượng cũng truyền tải thông điệp về sự lựa chọn, giúp mỗi người biết chọn lựa những điều tốt đẹp nhất để bộc lộ, chọn công việc tinh túy nhất để làm, và biết thực hiện “phép trừ” quan trọng trong cuộc sống: buông bỏ những điều không cần thiết từ đó tập trung gây dựng những điều có ý nghĩa với tương lai.

TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH FPT cùng các Cán bộ nhân viên trong ngày khánh thành tượng tại cơ sở Hồ Chí Minh
Thầy Nguyễn Xuân Phong – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, Giám đốc Phân hiệu Trường Đại học FPT Cần Thơ cùng các Cán bộ, Giảng viên trong ngày khánh thành tượng
Lãnh đạo và các Cán bộ, Giảng viên trường Đại học FPT cơ sở Hà Nội trong ngày khánh thành tượng

Với mong muốn lan tỏa thông điệp ý nghĩa về tinh thần tự lực, tự cường và không ngừng vươn lên, Đại học FPT đã và đang nỗ lực xây dựng môi trường học tập hiện đại, sáng tạo, nơi mỗi sinh viên đều có cơ hội phát triển bản thân một cách toàn diện. Tượng “Self-made man” sẽ mãi là biểu tượng cho tinh thần FPT, là niềm tự hào của mỗi sinh viên và là nguồn động lực để các bạn chinh phục mọi thử thách, gặt hái thành công trên con đường phía trước./.