/Báo chí nói về ĐH FPT/Tin tức - Sự kiện/Tin tức học bổng/

(VNExpress) – Học bổng 900 triệu đồng cho sinh viên ngành công nghệ ôtô số

Tin tức học bổng

FPT Software tài trợ học bổng trị giá 900 triệu đồng cho sinh viên nhập học chuyên ngành công nghệ ôtô số thuộc ngành công nghệ thông tin của Trường Đại học FPT.

Đối tượng nhận học bổng gồm sinh viên đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia một trong các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học (trị giá 80 triệu đồng); tham gia đội tuyển học sinh giỏi quốc gia (trị giá 70 triệu đồng); đạt giải nhất, nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh một trong các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học; đạt giải ba, khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh một trong các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học (trị giá 60 triệu đồng).

Sinh viên tham gia đội tuyển cấp tỉnh hoặc tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia một trong các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngoại ngữ trong thời gian học chương trình THPT được trao học bổng 30 triệu đồng. Sinh viên đạt xếp hạng Top20 THPT năm 2024 (chứng nhận thực hiện trên trang SchoolRank) được trao học bổng trị giá 10 triệu đồng.

Học bổng của Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software) tài trợ được áp dụng đồng thời với tất cả các chương trình học bổng, ưu đãi, tín dụng khác của Trường ĐH FPT. FPT Software sẽ trao trực tiếp cho sinh viên vào đầu năm học 2024-2025.

Sinh viên Trường ĐH FPT. Ảnh: Trường ĐH FPT

Theo đại diện Trường ĐH FPT, sinh viên chuyên ngành Công nghệ ôtô số (ASE – Automotive Software Engineering) có nhiều cơ hội nghề nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp ôtô và các hệ thống nhúng liên quan. Ngoài lĩnh vực phát triển phần mềm cho xe, người học còn có thể tham gia làm việc ở nhiều lĩnh vực công nghệ cao về thiết kế, phát triển các sản phẩm thông minh: smart home, thiết bị y tế và theo dõi sức khỏe, ôtô và giao thông – thông minh, công nghiệp và tự động hóa, năng lượng và thiết bị điện, nông nghiệp thông minh, môi trường và quản lý tài nguyên.

Sau khi tốt nghiệp, người học có cơ hội làm việc tại các tập đoàn, công ty công nghệ toàn cầu như FPT Automotive, Vinfast. Samsung, LG, Panasonic, Qualcomm, Bosch, Panasonic, NXP, Qualcomm, Infineon, Renesas, Marvell… với mức thu nhập hấp dẫn.

“Chương trình học bổng Công nghệ số ôtô (ASE) tại Trường Đại học FPT là một cơ hội học tập, một cuộc hành trình khám phá sự đổi mới và sức mạnh của công nghệ trong ngành ôtô hiện đại, góp phần mang lại những đóng góp cho sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp và xã hội”, đại diện lãnh đạo trường chia sẻ.

Theo báo cáo của Grand View Research, thị trường ASE (ASE – Automotive Software Engineering) toàn cầu dự kiến sẽ đạt 193,7 tỷ USD vào năm 2028, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 19,6% giai đoạn 2022-2028. Công nghệ ôtô số (ASE – Automotive Software Engineering) là ngành công nghệ mới nổi có tốc độ phát triển nhanh, liên quan đến việc phát triển, tích hợp phần mềm cho ôtô. Sự phát triển của ôtô tự lái, nhu cầu về các hệ thống ôtô an toàn hơn, cùng với sự tăng trưởng của ngành công nghiệp ôtô điện là các yếu tố ngày càng gia tăng, thúc đẩy thị trường và sự phát triển của ngành này hiện nay. Điều này cũng dẫn đến nhu cầu nhân lực ngày càng tăng. Theo một báo cáo của Deloitte, nhu cầu nhân lực ngành ASE toàn cầu dự kiến sẽ tăng 22% vào năm 2025.

Nguồn: VNExpress

Phụ huynh, học sinh xem chi tiết học bổng cho sinh viên ngành công nghệ ôtô số tại đây.

Ngoài ra, trường có nhiều học bổng dành cho tân sinh viên, như Học bổng học đường (Học bổng Nguyễn Văn Đạo; Học bổng trường THPT; Học bổng địa phương; Học bổng Khuyến học) và Học bổng tài năng (xét cấp học bổng; thi học bổng). Kết quả kỳ thi học bổng được công bố tại đây, thí sinh đăng ký xác nhận nhận học bổng trước 12/5.